พ.ย.25

เรื่องเศร้า

วันนี้มีเรื่องเล่า  ความจริงไม่อยากเล่าเลย  จะกลายเป็นว่าให้Fรงเรียนนี้มีเด็กติดเกมมากจัง  ทว่าคงต้องยอมรับว่าโรงเรียนทีอยู่ในโซนที่มีร้านเกมเยอะจะไม่มีเด็กติดเกมคงเป็นไปไม่ได้  เรื่องเศร้าที่ว่า  คือ  มีนักเรียนอยู่คนหนึ่งซึ่งปัจจุบันออกจากโรงเรียนไปโดยที่ผู้ปกครองไม่รู้เรื่อง  เพราะท่านใช้วิชา เนียน  คือ  เช้าแต่งตัวมาปกติ  เย็นก็กลับปกติเช่นกัน  ไม่มีใครรู้ว่าท่านนี้ไปไหน  ทางบ้านคิดว่ามาโรงเรียน  โรงเรียนก็คิกว่าคงเบื่อที่ต้องเรียนซ้ำชั้น  จึงไม่มา  แถมยังโกหกบอกเบอร์โทรให้ครูผิดอีก  ครูจึงไม่สามารถติดต่อได้   ท่านทำแบบนี้มานานหลายเดือน   กว่าที่ความลับจะเปิดเผย.......นานมา........ก   ผู้ปกครองมาตามที่โรงเรียนจึงทราบเรื่อง   เค้นสอบจากเพื่อนก็ทราบว่า  ไปเล่นเกม  เฮ้ออะไรจะขนาดนั้น  ถึงว่าซิ  เพราะเราต้องเจอปัญหานี้ทุกวัน  จึงทำให้สนใจเรื่องนี้   คนที่เป็นครูไม่มีใครอยากให้ลูกศิษย์เป็นแบบนี้หรอกค่ะ 

เศร้าใจจัง

 

#1 สวัสดีคุณครูเทียนพรค่ะ ยังไงก

สวัสดีคุณครูเทียนพรค่ะ

ยังไงก็ต้องชื่นชมในจรรยาบรรณความเป็นครูที่ไม่ละเลยกับลูกศิษย์ ซึ่งครูเทียนพรเป็นตัวอย่างในการให้ความตระหนักและเห็นความสำคัญในการที่จะช่วยเหลือแก้ปัญหาเด็กติดเกมเป็นอย่างดีและต่อเนื่อง

และขอเป็นกำลังใจในการที่จะรับมือกับลูกศิษย์ของครูทุกคนที่กำลังประสบปัญหานะคะ ขอเพียงทุกคนร่วมมือกันไม่ว่าจะเป็นตัวนักเรียนเอง ผู้ปกครอง ครูอาจารย์ และผู้ให้ความช่วยเหลือในทุกด้าน หากทุกฝ่ายมีความเข้าใจ ตระหนักในปัญหาที่เกิดขึ้นและร่วมมือกันในการแก้ไขปัญหาโดยไม่ย่อท้อ คิดว่าอนาคตอันใกล้นี้อาจจะประสบความสำเร็จร่วมกัน เพื่อเยาวชนของเราพ้นจากปัญหานี้ไปได้และสามารถเป็นผู้ใหญ่ที่ดีในอนาคตด้วยค่ะ

สู้ๆ นะคะ ^^