พ.ค.24

ผลของเน็ต

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา  ผู้ปกครองมาร้องว่าลูกสาวไม่กลับบ้าน  โทรเข้ามือถือก็ปิดไม่รับสาย คนเป็นแม่หัวใจสลายเป็นห่วง  ไม่รู้จะตามที่ไหน  ซำบายมาก  ครูแก้ปัญหาเรียกเพื่อนสนิทมาสอบถาม  ได้ความว่าไปค้างกับเพื่อนสนิทนั่นแหละ  บอกเพื่อนว่าแม่ไล่ออกจากบ้าน  เช้าวันต่อมา  มาโรงเรียนพร้อมเพื่อนแต่ไม่เข้าโรงเรียน  บอกเพื่อนว่าเธอเข้าไปก่อน  แล้วก็หายไปไม่เข่้าโรงเรียน  ครูสอบถามจากเพื่อนได้ความว่ามีกิ๊กต่างโรงเรียนเป็นผู้หญิง  เฮ้อค่อยโล่งไป  แบบนี้เพียงแค่ไปสอบถามที่โรงเรียนของกิ๊กก็ได้ข้อมูล  คุณแม่หายไปไม่กลับมาหาครูอีกเลย  น่าจะพบลูกแล้ว  สำหรับเด็กผู้หญิงคู่นี้จะมีความสัมพันธ์แค่ไหนไม่ทราบได้  ไม่แน่ใจ  รู้จักทางเน็ตได้ประมาณ 2 เดือน  แค่ 2 เดือนเนี่ยนะ  หนีโรงเรียนแล้ว  นี่แหละผลของอินเทอร์เน็ต  ยังดีว่าแค่มีกิ๊กผู้หญิงด้วยกัน  ถ้าเป็นเรื่องอื่นจะอันตรายกว่านี้    ตั้งแต่เปิดภาคเรียนมานี้ครูรับทราบปัญหานักเรียนเกี่ยวกับเกม-อินเทอร์เน็ตหลายรายแล้ว  เรื่องแบบนี้น่าจะเป็นเรื่องที่ทุกคนควรช่วยดูแลแก้ไข

#1 ขอขอบพระคุณ ครูเทียนพร

ขอขอบพระคุณ ครูเทียนพร ที่เข้ามาแบ่งปันและเล่าสู่กันฟังนะคะ ทางเราเห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งค่ะในการที่ทุกคนควรช่วยกันดูแลแก้ไขในปัญหาของการใช้อินเทอร์เน็ตและการเล่นเกมคอมพิวเตอร์ของเด็กและวัยรุ่นในยุคปัจจุบัน

โดยปัญหานี้ได้เกิดขึ้นมานานมากแล้ว แต่เริ่มหนักขึ้นเรื่อยๆในระยะหลังมานี้ โดยที่อาจจะยังไม่ค่อยมีใครเล็งเห็นถึงความสำคัญและผลกระทบที่จะตามมาอย่างร้ายแรงต่อเยาวชนของชาติต่อไปข้างหน้า ซึ่งทางเราได้หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการที่เราจัดทำเว็บไซต์นี้ขึ้นมาจะเป็นการปลุกระดม ชักชวนให้หันกลับมามองถึงปัญหานี้กันมากขึ้น และให้หลายๆคนที่เข้ามาชมในเว็บไซต์ของเราจะช่วยกันนำไปเผยแพร่ แชร์ และมีการนำข้อมูลต่างๆในนี้ไปใช้ได้จริงกับเด็กของตนเองที่บ้านนะคะ

เป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่ประสบปัญหานี้ให้สามารถหลุดพ้นไปได้โดยเร็วนะคะ

นักจิตวิทยาประจำโครงการ HealthyGamer