ก.ค.1

"Tango" แอพฯแชท...สุดคูล

Tango แอพพลิเคชั่น แชท วัยรุ่น เด็ก ไอที ดิจิตอล สมาร์ทโฟน

Tango ที่มีทั้ง Text, Voice and Video แอพฯเพื่อการแชทที่รองรับทั้งข้อความ เสียง และวิดีโอ

โอ๊ย... ทุกวันนี้ แค่ตอบไลน์ ไปส่งข้อความเฟซบุ๊กก็หมดแรงแล้ว ยังไม่รวมวอทส์แอพ สไกป์ และอื่นๆอีกมากมาย แต่ก็ยังจะมาขอแนะนำแอพที่เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆอย่าง แทงโก้ เท็กซ์, วอยซ์ แอนด์ วิดีโอ (Tango, Text, Voice and Video) หรือจะเรียกว่า แทงโก้ เฉยๆก็ได้ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแอพฯสำหรับการส่งข้อความเท็กซ์ ข้อความเสียง และวิดีโอคอล ฟรี ที่สามารถดาวน์โหลดฟรีได้ทั้งระบบไอโอเอส แอนดรอยด์ และวินโดวส์โฟน

แม้ว่าแทงโก้จะไม่มีสติ๊กเกอร์น่ารักๆให้โหลด หรือส่งกันเล่นสนุกๆ เหมือนไลน์ แต่ข้อดีของแทงโก้ก็คือ สามารถที่จะใช้โหมดวิดีโอคอล หรือการพูดคุยแบบเห็นหน้าได้ฟรี โดยสามารถใช้ได้บน 3จี/4จี และไวไฟ ต่างจากระบบวิดีโอคอลแบบเฟซไทม์ของไอโฟน หรือระบบโทรฟรีของไลน์และไวเบอร์ ที่จะเวิร์กก็เฉพาะบนระบบไวไฟเท่านั้น

สำหรับคุณภาพการส่งข้อความเท็กซ์กับข้อความเสียงไม่มีปัญหา แต่คุณภาพของวิดีโอคอลอาจจะยังต้องปรับปรุงอยู่บ้าง แต่อย่างน้อยก็ยังใช้ได้โดยไม่ต้องถามหาไวไฟ ข้อดีอีกอย่างคือ ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน การออกแบบแอพสวยงามแบบเรียบๆ และรองรับการใช้งานในสมาร์ทโฟนทุกระบบ (ยกเว้นแบล็คเบอร์รี่ ที่ใช้งานวิดีโอคอลผ่านระบบบีบีเอ็มของเขาเอง)

หลังจากโหลดแอพฯมาแล้วก็ไม่ต้องยุ่งยากใดๆ ระบบของแทงโก้จะค้นหาเพื่อนให้จากสมุดโทรศัพท์ รวมทั้งสามารถแอดเพื่อนทางเฟซบุ๊กได้ด้วย นอกจากนี้เพื่อนๆคนไหนที่ยังไม่มีแทงโก้ในเครื่อง ระบบก็จะแนะนำให้เราชวนให้เขาใช้ด้วยอีกต่างหาก