เม.ย.18

เคยมั้ย? ที่รู้สึกโดดเดี่ยว เพราะโซเชียลมีเดีย

เคยมั้ย? ที่รู้สึกโดดเดี่ยว เพราะโซเชียลมีเดีย

 

 

 

 

 

 

เคยมั้ย...? ที่รู้สึกโดดเดี่ยว

เพราะโซเชียลมีเดีย

หากมองย้อนไปในอดีต สิ่งที่สังคมไทยให้ความสำคัญและเป็นวิถีชีวิตที่ปฏิบัติสืบต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่นคือ การให้ความผูกพันใกล้ชิด ความอบอุ่น ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เพื่อน และคนรัก ซึ่งในปัจจุบัน หากพูดคำว่า “โซเชียลมีเดีย” คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะ กระแส “โซเชียลมีเดีย” เข้ามามีอิทธิพลกับชีวิตของใครหลาย ๆ คนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ อีกทั้งสิ่งนี้ยังนับเป็นอีกหนึ่งช่องทางการสื่อสารที่ทำให้โลกดูแคบลง ขณะที่อีกมุมหนึ่ง ความสัมพันธ์ในความเป็นจริงเริ่มห่างไกลโดยสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างเห็นได้ชัด คือช่วงเวลาที่ได้ทานอาหารร่วมกัน บรรยากาศที่เคยเป็นไปอย่างครึกครื้น อบอุ่น ค่อย ๆ เหือดหายไปจากสังคมไทย กลับกลายเป็นการถ่ายรูปอาหารแล้วโพสต์ลงใน “โซเชียลมีเดีย” ซ้ำแล้ว ซ้ำเล่า เข้ามาแทนที่ โดยปราศจากการคำนึงถึงความรู้สึกของคนรอบข้างว่าเขาจะรู้สึกอย่างไร

 

 

ด้วยเหตุนี้ โครงการ “กินก่อนถ่ายทีหลัง”(Eat Then Snap) จึงได้เกิดขึ้นพร้อมกับการจัดทำคลิปนี้ขึ้นมา เพื่อเป็น การรณรงค์ให้ลด ละ เลิก พฤติกรรม ดังกล่าว แล้ว...หันกลับมาใส่ใจ ให้ความสำคัญกับคนรอบข้าง มีมื้ออาหารดี ๆ และช่วงเวลาดี ๆ ร่วมกัน เพราะคุณเท่านั้น...ที่จะทำให้พวกเขากลับมามีตัวตนอีกครั้ง

 

 

นอกจากนี้ โครงการ “กินก่อนถ่ายทีหลัง”(Eat Then Snap) ยังมาพร้อมกิจกรรมที่น่าสนใจ ให้ได้ร่วมสนุกกันอย่าง “Share Moment with You” ง่าย ๆ เพียงแค่กดไลค์ และแชร์คลิป “กินก่อนถ่ายทีหลัง” จากแฟนเพจ BKKMENU ไปยังหน้า Facebook ของคุณ ลุ้นรับ Gift Voucher จากร้าน iberry มูลค่า 200บาท จำนวน 40 รางวัล

เริ่มช่วงเวลาดี ๆ ตั้งแต่ 7 – 21 เมษายน2554

 

 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มได้ที่...

ที่มา..