Skip to Content

มุมสบายสไตล์ต้นทุน

การเปลี่ยนหน้าเอกสารใน PDF โดยใช้โปรแกรม Adobe Acrobat Pro

สวัสดีเพื่อนชาว CoP ค่า วันนี้มุมสบายสไตล์ต้นทุนมีวิธีช่วยลดการทำงานซ้ำซ้อนสำหรับเพื่อนๆที่ต้องใช้โปรแกรม Adobe Acrobat มาฝากกันค่ะ คือการเปลี่ยนหน้าเอกสารใน PDF หรือเรียกง่ายๆว่าการ Replace Page นั่นเองค่ะ ซึ่ง KM เรื่องนี้ คุณ Nuploy ได้มาจากหน้างานจริง การปฏิบัติงานจริงๆที่พบเจอบ่อยๆ จนได้วิธีง่ายๆที่จะช่วยให้เราทำงานสะดวกรวดเร็วขึ้น วันนี้เอามาฝากกันตรงนี้แล้ว เชิญมาเรียนรู้ไปด้วยกันนะคะ

ดาวน์โหลดเอกสารที่นี่

Knowledge Sharing การเปลี่ยนหน้าเอกสารใน PDF โดยใช้โปรแกรม Adobe Acrobat Pro

สวัสดีเดือนพฤษภาค่ะเพื่อนๆสมาชิกชาว CoP เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2562 พวกเราชาวมุมสบายสไตล์ต้นทุน ได้มีการประชุมร่วมกัน และแบ่งบัน  Knowledge Sharing ร่วมกันค่ะ โดยวันนี้คุณ Nuploy ได้แบ่งปัน Knowledge ที่เกิดขึ้นจากหน้างานจริงๆ ที่ได้พบมา คือการเปลี่ยนหน้าเอกสารใน PDF โดยใช้โปรแกรม Adobe Acrobat Pro เพื่อช่วยให้การทำงานสะดวกขึ้น และลดระยะเวลาการทำงานได้มาก ฝากติดตามกันนะคะ

การบันทึก Profitability Segment

เดือนเมษายนนี้ เรามี KM จากการปฏิบัติงานในระบบ SAP Module FI ที่เกิดจากการปฏิบัติงานหน้างานจริงๆ และผู้ปฏิบัติงานคนเก่งของเรา จึงได้หาแนวทางการปฏิบัติที่ถูกต้องมาแชร์กับเพื่อนๆสมาชิก โดยคุณ Numod มาแชร์วิธีการบันทึก Profitability Segment อาจจะเป็นเรื่องเล็กๆ แต่การบันทึกข้อมูลให้ถูกต้องตั้งแต่ต้นทาง จะช่วยให้ปลายทางทำงานได้ถูกต้องค่ะ  ^^

ดาวน์โหลดเอกสารที่นี่

Knowledge Sharing การบันทึก Profitability Segment

กิจกรรม Knowledge Sharing ประจำเดือนเมษายนนี้ เกิดจากการปฏิบัติงานหน้างานจริงๆ และผู้ปฏิบัติงานคนเก่งของเรา จึงได้หาแนวทางการปฏิบัติที่ถูกต้องมาแชร์กับเพื่อนๆสมาชิก โดยคุณ Numod มาแชร์วิธีการบันทึก Profitability Segment อาจจะเป็นเรื่องเล็กๆ แต่การบันทึกข้อมูลให้ถูกต้องตั้งแต่ต้นทาง จะช่วยให้ปลายทางทำงานได้ถูกต้องค่ะ  ^^

Knowledge Sharing ขั้นตอนการ Reset หมึก Printer Brother เมื่อหน้าจอ Printer แจ้งว่า หมึกหมด(Replace Toner)

กิจกรรม Knowledge Sharing ของ CoP มุมสบายสไตล์ต้นทุนประจำเดือนมีนาคมนี้ เป็นเรื่องที่ใกล้ตัวมากๆค่ะ เพราะ User ที่ใช้งานเครื่องปริ้นเตอร์ต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่าทำไมหมึกหมดไวจัง งานนี้เลยได้ผู้รู้ คุณบุรินทร์ ที่ช่วยไปศึกษาวิธีตั้งค่าการใช้งานให้สามารถใช้ทรัพยากรของคณะฯ ได้อย่างคุ้มค่า จะทำอย่างไรติดตามได้จาก CoP มุมสบายสไตล์ต้นทุนนะคะ แอดมินจัดให้จ้า

ขั้นตอนการ Reset หมึก Printer Brother เมื่อหน้าจอ Printer แจ้งว่า หมึกหมด(Replace Toner)

สวัสดีค่ะสมาชิกชาว CoP วันนี้มุมสบายสไตล์ต้นทุนมีทริคดีๆมาฝากอีกแล้วววววว ขอตะโกนดังๆเลยว่าถ้าเพื่อนๆสมาชิกนำวิธีนี้ไปใช้ จะช่วยคณะฯประหยัดเงินค่าหมึก Printer ได้อีกมากโขเลยล่ะค่ะ โดยคุณบุรินทร์ ได้นำวิธีการตั้งค่าหมึก Printer รุ่นที่ใช้งานกันอยู่ในคณะฯ เมื่อเครื่องฟ้อง Error ว่าหมึกหมด ทั้งๆที่เพิ่งใช้ไปได้ไม่นาน วิธีนี้แอดมินพิสูจน์มาแล้วว่าหลังจากตั้งค่าใหม่ สามารถใช้งานได้นานอีกเท่าตัวเลยทีเดียวล่ะค่ะ นำไปลองใช้ และเผยแพร่กันได้ตามสะดวกเลยค่าาา

ดาวน์โหลดเอกสารที่นี่

วิธีคำนวณภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ก่อนยื่นภาษี 2561

สวัสดีค่าสมาชิกชาว CoP นี่ก็ได้เวลาเตรียมตัวยื่่นภาษีสำหรับปี 61 กันแล้วนะคะ วันนี้คุณสกุณา สมาชิก CoP มุมสบายสไตล์ต้นทุน จึงได้นำวิธีคำนวณภาษีเงินได้บุคคลธรรมดามา Update กันค่ะ จะมีข้อไหนเพิ่มเติม เปลี่ยนแปลง วันนี้เราเอามาฝากกันแล้ว ศึกษากันให้ดีก่อนยื่นนะคะ

ดาวน์โหลดเอกสารที่นี่

Knowledge Sharing วิธีคำนวณภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ก่อนยื่นภาษี 2561

เมื่อวันจันทร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 CoP มุมสบายสไตล์ต้นทุน ได้ร่วมฟัง  Knowledge Sharing วิธีคำนวณภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ก่อนยื่นภาษี 2561 โดยคุณสกุณา สมาชิก CoP เป็นผู้นำมาฝากกัน ใกล้ถึงฤดูกาลยื่นภาษีแล้ว อย่าลืมเตรียมเอกสารให้ครบถ้วน ทำหน้าที่กันนะคะทุกคน

Knowledge Sharing ความก้าวหน้าในตำแหน่ง

กิจกรรม Knowledge Sharing ประจำเดือนมกราคม 2562 หัวข้อแรกรับปี 2562 คือหัวข้อ "ความก้าวหน้าในตำแหน่ง" โดยคุณกนกพร จิวโพธิ์เจริญ สมาชิก CoP มุมสบายสไตล์ต้นทุน ได้สรุปสาระสำคัญ และข้อมูลที่ผู้ควรทราบ สมาชิกทุกคนล้วนแล้วแต่สนใจกัน เร็วๆนี้คงได้มีสมาชิกของเราได้ก้าวหน้าขึ้นแน่ๆค่ะ

ผลประโยชน์กรณีชราภาพสิทธิประกันสังคม

สวัสดีเดือนสุดท้ายของปีค่ะสมาชิกชาว CoP ทุกท่าน วันนี้มุมสบายสไตล์ต้นทุน มีสาระดี๊ดีส่งท้ายปีมาฝากค่ะ โดยคุณบุรินทร์ เลิศไพบูลย์ ได้นำสาระมาฝากในหัวข้อ "ผลประโยชน์กรณีชราภาพสิทธิประกันสังคม" บอกตรงๆว่าส่งเงินสมทบอยู่ทุกเดือนแต่ก็ไม่ได้ศึกษารายละเอียดซักเท่าไหร่ คราวนี้นำมาฝากกันถึงที่ เป็นเรื่องที่ผู้ประกันตนทุกท่านควรทราบ แอดมินยกให้เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สมาชิกทุกท่านควรอ่านที่สุดของปีเลยค่ะ

ดาวน์โหลดเอกสารที่นี่

Syndicate content


Dr. Radut