ผู้เขียน หัวข้อ: การจัดสรรที่จอดรดไม่เป็นธรรม  (อ่าน 1004 ครั้ง)

pdc

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 1
    • ดูรายละเอียด
การจัดสรรที่จอดรดไม่เป็นธรรม
« เมื่อ: พฤศจิกายน 21, 2011, 04:14:14 pm »
เรียนผู้บริหารทุกท่าน
     พบว่าการจัดสรรที่จอดรถในศิริราชไม่มีความเป็นธรรม ขณะนี้บรรจุเป็นอาจารย์สายก.ในศิริราชมา6ปีกว่า ขอที่จอดรถทุกปี แต่ไม่เคยได้รับการพิจารณานอกเหนือจากพื้นที่ 8 ไร่ ในขณะที่บางคนบรรจุทีหลัง แต่มีความใกล้ชิดผู้จัดสรร หรือเป็นลูกอ.ผู้ใหญ่ กลับได้ที่จอดรถภายในรั้วศิริราชก่อน แม้แต่คนที่ไม่ใช่บุคลากรศิริราชยังมีที่จอดได้ (หากมีเส้น) นับว่าเป็นวัฒนธรรมที่ไม่เหมาะกับ"โรงพยาบาลของแผ่่นดิน"เป็นอย่างยิ่ง

      นอกจากนี้ ยังพบว่า รปภ.ยังมีส่วนอย่างมากในการให้ที่จอดรด แม้ไม่มีบัตรจอด แต่ถ้าให้สินบนเป็นรายปี ปีละพันกว่าบาท หรือให้เหล้าฝรั่งปีละครั้ง ก็สามารถมีที่จอดรถได้ อย่างนี้ศิิริราชของเราเป็นอะไรไปแล้ว ทำไมเรื่องการทุจริตประพฤติมิชอบ  ถึงได้มีกันอยู่อย่างดาดดื่น  โดยที่ไม่มีใครมาดูแล หรือใส่ใจอย่างจริงจัง  อยากให้ผู้ใหญ่เข้ามาดูแล และให้ความเป็นธรรมกับคนที่ตั้งใจทำงาน ให้ได้รับสวัสดิการอย่างเป็นธรรมบ้าง แล้วศิริราชจะไปได้ไกลกว่านี้

ขอรับรองว่าสิ่งที่กล่าวไป เป็นเรื่องที่ได้รับฟังมาจากแหล่งที่เชื่อถือได้ โดยที่ไม่ได้แต่งขึ้นมาแต่อย่างใด

ด้วยความปารถนาดีต่อศิริราช โปรดเข้ามาดูแลด้วยครับ  :)

sipdi

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 9
    • ดูรายละเอียด
Re: การจัดสรรที่จอดรดไม่เป็นธรรม
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 23, 2011, 09:14:41 pm »
ขอแชร์ความเห็นด้วย เห็นด้วยกับกระทู้นี้อย่างยิ่งโดยเฉพาะอาคารจอดรถหอกีฬาฯ รปภทางเข้าชั้น1เปิดให้รถเข้าจอดบนอาคารได้แม้ไม่มีบัตรหรือมีบัตรจอดที่อื่นๆเพียงแค่รู้จักกับรปภคนนั้นก็เปิดให้เข้าจอดได้ ส่วนรปภประจำชั้น2 ไม่ค่อยเดินตรวจตรารถที่ไม่มีสิทธิ์จอดหรือรถที่จงใจจอดรถผิดชั้นที่ตัวเองมีสิทธิ์ ซึ่งมักจะเป็นชั้นบนๆมาแย่งจอดชั้นล่างๆ ไม่เข้มงวดเอาจริง  ดีแต่คอยบริการกันที่จอดให้ผู้ใหญ่ๆที่ชั้น2 ชั้นอื่นๆไม่ค่อยตรวจตราให้เป็นไปตามระเบียบเลย เคยร้องเรียนปัญหาเหล่านี้ต่อผู้บริหาร และผู้ที่เกี่ยวข้องไปหลายเดือนแล้วและเสนอแนะให้สับเปลี่ยนรปภ ไม่ให้อยู่ประจำที่นานๆจนกลายเป็นเจ้าพ่อเจ้าที่ ก็ไม่เห็นมีอะไรเปลี่ยนแปลง คนที่ตั้งใจมาทำงานแล้วหาที่จอดรถตามสิทธิ์ไม่ได้จะหงุดหงิดแต่เช้าขนาดไหนแล้วจะให้บริการผู้ป่วยได้ดีอย่างไร ตอนนี้ก็พยายามทำใจให้ได้อยู่
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 23, 2011, 09:17:42 pm โดย sipdi »